Bài test này của các bác sĩ tâm lý sẽ giúp bạn biết được con người thật sự của mình

Bài test này của các bác sĩ tâm lý sẽ giúp bạn biết được con người thật sự của mình

Để xác định được tính cách của chúng ta thực ra không đơn giản, nhất là khi muốn đánh giá về một đặc điểm cụ thể. Ví dụ, một người có thể mang nhiều biểu hiện của tính cách “yêu bản thân thái quá”, nhưng người đó lại không nhận ra và chẳng đồng tình với đánh giá của bất kỳ người nào.

Một lý do khác, ấy là vì tính cách của con người muôn màu muôn vẻ. Khi được xếp loại, ắt sẽ xảy ra mâu thuẫn. Thế nên, các bài kiểm tra tính cách mới trở nên thu hút là vậy: chúng chỉ ra những mảng tính cách ẩn sâu bên trong, mà thậm chí bản thân ta cũng chẳng để ý đến.

Đó là lý do các bản trắc nghiệm tính cách ra đời, để mọi người tự làm và đưa ra đánh giá về bản thân. Dưới đây là một bài test tính cách như thế, đã từng được các bác sĩ tâm lý sử dụng rất nhiều, nhằm tìm ra mảng tính cách đặc trưng của bệnh nhân. 

Bạn đã sẵn sàng chưa? Giờ, hãy nhìn vào bức tranh dưới đây và cho biết, ai là bà mẹ của đứa trẻ? Đáp án bạn đưa ra sẽ tiết lộ rất nhiều điều đấy.

 

Nếu bạn chọn số 1

Theo một nghiên cứu, hầu hết mọi người đều sẽ chọn người phụ nữ bên trái là mẹ đứa trẻ. Lý do là vì cô ấy trông già dặn, trưởng thành hơn, và đó là dấu hiệu của một người đã làm mẹ.

Đáp án thì không phải vậy, nhưng việc chọn người phụ nữ này cũng tiết lộ rất nhiều điều về bạn.

Đầu tiên, bạn là một người có óc sáng tạo. Bạn có thể để ý đến những chi tiết nhỏ – như việc người này búi tóc, khiến cô trông già dặn hơn. Bạn thường xuyên suy nghĩ vượt khuôn khổ, và luôn hướng đến một bức tranh về đại cục. Có phải bạn luôn muốn mọi thứ theo ý mình, và theo chiều hướng sáng tạo tự do hơn là một khuôn khổ nhất định?

Bài test này của các bác sĩ tâm lý sẽ giúp bạn biết được con người thật sự của mình - Ảnh 3.

Có thể bạn rất thích hội họa, âm nhạc, thậm chí là cầm bút vẽ linh tinh một thứ gì đó, âu cũng vì đầu óc bay bổng sáng tạo của bạn. Ngoài ra, nhiều khả năng bạn là một người hướng ngoại, có thể kết bạn ở mọi nơi. Vì có đầu óc sáng tạo, bạn tự tin truyền đạt những gì mình muốn mà chẳng phải e ngại điều gì.

Bạn có thể gây được sự chú ý, dù bản thân chẳng chủ đích làm điều đó, nhưng mọi người ngưỡng mộ và muốn nghe bạn nói. Tuy nhiên, nơi làm bạn thoải mái nhất chính là lúc ở một mình – đó là cách để bạn nghiền ngẫm và tư duy.

Một đặc điểm khác, đó là bạn rất giỏi đưa ra lời khuyên. Do thực sự thích cảm giác được ở một mình, bạn có thể tự nghiền ngẫm, đưa ra các bài học cho bản thân, và truyền lại nó cho bạn bè của mình. Bạn có thể thực sự đồng cảm với những người đang trải qua giai đoạn khó khăn, có thể lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ họ. Đó cũng là lý do bạn có rất nhiều mối quan hệ xã hội, trong đó có nhiều người thực sự thân thiết.

Nếu bạn chọn số 2

Thì bạn đã chọn đúng: người phụ nữ bên phải mới là mẹ của đứa trẻ. Theo nhiều nghiên cứu, trẻ em khi nghịch đồ chơi hay làm bất kỳ hoạt động nào, chúng cũng tìm cách hướng về mẹ nếu cô hiện diện ở đó. Lý do là vì trẻ muốn nhận được sự cho phép của mẹ.

Bài test này của các bác sĩ tâm lý sẽ giúp bạn biết được con người thật sự của mình - Ảnh 4.

Với lựa chọn này, bạn cũng cho thấy bản thân có khả năng quan sát ở mức chi tiết. Tuy nhiên, bạn mang tính logic nhiều hơn, tức là bán cầu não trái của bạn hoạt động rất mạnh. Đây là khu vực não cho phép xử lý các thông tin mang tính lý trí, logic nhiều hơn.

Điều này cho thấy, bạn rất hiếm khi bộc lộ cảm xúc, và thường không lựa chọn theo cảm tính. Bạn tin vào lý trí, chứ không chọn nghe theo trái tim. Bạn sử dụng các dữ liệu thực tế để đưa ra quyết định.

Bạn cũng ít khi tâm sự, thường giữ kín đời tư. Đó cũng là lý do bạn thường không có quá nhiều mối quan hệ xã hội, và khó khăn hơn khi giao tiếp với những người mới quen.

Tham khảo: Psychology

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *