GỌI NGAY

Danh mục tin tức

Cách chọn lựa khuyên tai theo 6 kiểu hình dáng khuôn mặt

 Tưởng chừng khuyên tai có thể phù hợp với tất cả mọi người và dễ dàng lựa chọn, thế nhưng chúng lại quyết định khá nhiều tới hiệu ứng khuôn mặt. 

Khuôn mặt  là nơi để lại ấn tượng đầu tiên, và yếu tố hài hòa giữa hình dạng hoa tai cùng hình dáng khuôn mặt là điều quan trọng nhất. Đeo lên tai một món trang sức phù hợp, bạn sẽ sở hữu một gương mặt duyên dáng, tỏa sáng. Ngược lại nếu chọn sai, khuyết điểm trên gương mặt Phái nữ sẽ lộ rõ hơn.

Một đôi khuyên tai đẹp không chỉ có thiết kế hoàn hảo, mà còn có thể làm hài hòa từng đường nét trên khuôn mặt. Vậy nên khi đi lựa chọn trang sức, nếu nàng đang phân vân giữa 2 kiểu dáng, hãy chọn ngay mẫu phù hợp với khuôn mặt thay vì chỉ quan tâm tới thiết kế.

Hãy để May Jewelry giúp nàng tìm hiểu xem mình hợp với hình dạng khuyên tai nào nhé!

1. Nàng sở hữu khuôn mặt trái tim

Một gương mặt chuẩn khuôn trái tim, sẽ có vầng trán cao rộng, hai bên gò má tròn đầy nhưng không to, khuôn cằm mặc dù thon nhưng không quá nhọn kiểu V- line mà mềm mại nhẹ nhàng. Đặc điểm dễ nhận ra nhất là cằm hẹp và trán rộng.

Nếu nàng sở hữu khuôn mặt trái tim, hãy tránh chọn những mẫu hoa tai quá dài hay quá ngắn hoặc có hình dáng giống như khuôn mặt với thiết kế rộng ở phía trên và hẹp hơn ở phía dưới.

Thay vào đó, nàng có thể chọn các mẫu khuyên tai có phía dưới to và phần trên thon nhỏ, gần như hình giọt nước.

2. Nàng sở hữu khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông có đặc điểm là trán và xương quai hàm rất rộng và góc cạnh. Vậy nên các mẫu khuyên tai có kiểu dáng tròn hay thon gọn sẽ làm mềm mại các đường nét hơn. Ngược lại, nàng hãy tránh chọn những đôi hoa tai dạng hình khối thô như hình chóp, hình chùm, hình thoi, hình vuông…

3. Nàng sở hữu khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt hình trái xoan có “chiều dài hơn chiều rộng nhiều, còn hàm dưới lại hẹp so với xương gò má.” Về cơ bản, xương gò má là chỗ rộng nhất của khuôn mặt. Bởi tỷ lệ các bộ phận trên mặt hình trái xoan rất lý tưởng nên được mọi người coi là gương mặt đẹp nhất.

Khuôn mặt này dễ dàng chọn lựa khuyên tai vì nó phù hợp với tất cả những kiểu dáng, nàng chỉ cần chọn màu sắc và kiểu dáng phù hợp với trang phục của mình đang mặc, phù hợp phong cách và hình ảnh cá nhân mà nàng muốn tạo nên.

4. Nàng sở hữu khuôn mặt tròn

Người có khuôn mặt tròn, phần rộng nhất của khuôn mặt sẽ từ khu vực xương gò má kéo đến tận cằm mà không có góc cạnh, tạo cảm giác chiều dài gương mặt và xương gò má gần ngang bằng, khuôn mặt tròn bầu bĩnh và đáng yêu.

Với dáng khuôn mặt như vậy, bạn phù hợp với kiểu khuyên tai mảnh, dài hoặc những họa tiết có góc cạnh và đường cong nhẹ để khuôn mặt trông dài ra, thanh mảnh và cân đối hơn.

Dạng mặt tròn cần tuyệt đối tránh các loại hoa tai có thiết kế dạng vòng hay mặt bản to, dẹp, nó sẽ khiến khuôn mặt bạn trông càng mũm mĩm hơn.

5. Nàng sở hữu khuôn mặt dài

Nếu chiều dài và chiều ngang khuôn mặt bạn chênh nhau 1,5 lần, bạn thuộc gương mặt dài. Để tôn lên nét thanh lịch và nữ tính cho gương mặt này, hãy phối hợp với những đôi hoa tai ngọc trai tròn sang trọng, kiểu hoa tai này làm giảm chiều dài khuôn mặt rất đáng kể.. Nói chung, bất cứ loại bông tai nào có hình tròn và kích thước lớn đều sẽ giúp gương mặt của bạn trông đầy đặn hơn.

Cần tuyệt đối tránh những đôi hoa tai dạng dài, mảnh, nếu bạn không muốn khuôn mặt mình bị “kéo dài” thêm.

6. Nàng sở hữu khuôn mặt kim cương

Nàng sở hữu khuôn mặt kim cương khi kích thước xương gò má lớn hơn so với vùng trán và hàm, cằm nhọn có phần hơi dài

Công thức áp dụng để chọn hoa tai với mặt kim cương cũng giống với mặt trái tim là hoa tai có thiết kế phần dưới lớn hoặc hoa tai hình giọt nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể đeo những đôi hoa tai nhỏ sát tai và không nên thử loại dáng dài, mảnh hoặc hoa tai hình tam giác ngược.

Chúc bạn sẽ tìm được cho mình mẫu hoa tai phù hợp và tỏa sáng nhé!

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: